0939.888.282

Thế giới hoa lan vạn loài ngàn giống và cũng nhiều như những thông điệp mà chúng chứa đựng, khi bạn muốn thông qua loài hoa này để truyền tải thông điệp tình cảm của mình tới người nhận hoa.

1.Ý nghĩa của hoa lan 

Người yêu hoa, ngay từ thời xa xưa ở khắp nơi trên thế giới, đã dành mối quan tâm, sự chú ý và yêu thích đặc biệt với loài hoa lan. Dù ở mỗi vùng, mỗi dân tộc, ý nghĩa của hoa lan có khác nhau ít nhiều, song nó luôn chứa đựng ý nghĩa tốt đẹp. Một cách chung nhất, hoa lan chứa đựng thông điệp về tình yêu và sự hoàn mỹ. Đó có thể là vẻ đẹp của sự quyến rũ, tinh tế, sang trọng, quý phái, hay dịu dàng, lịch lãm. Nó cũng có thể là vẻ đẹp của trí tuệ, sự thanh cao, tinh khiết, hay sự mạnh mẽ, quyết đoán. Nó cũng biểu trưng cho tình thủy chung, sự son sắt, lòng biết ơn. Hoa lan còn là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển, tính bền vững.

Hoa lan tượng trưng cho tình yêu và sự hoàn mỹ

Chính vì mỗi loại hoa lan cùng màu sắc và hình dạng riêng của chúng ẩn chứa thông điệp nhất định, nên đây là loại hoa rất phù hợp để tặng nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi, như là hoa tặng người yêu, bạn bè, đồng nghiệp, thầy cô hay cũng có thể là hoa tặng mẹ.

2.Ý nghĩa của một số loại hoa lan

Lan trắng: Ngôn từ mà nhành phong lan trắng (lan hồ điệp trắng, lan thủy tiên trắng, phong lan Samurai, có thể truyền tải đến người yêu của bạn chính sự khẳng định về một mối tình trong sáng, thuần khiết và bền chặt. Nó cũng là lời ngợi ca người mình yêu ở vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ. Nhưng khi trở thành hoa tặng mẹ, lan trắng nói lên sự biết hơn, trân trọng đối của một người con đối với công sinh thành nuôi dưỡng của mẹ.

– Lan tím: Lan tím (lan dendro tím, hoàng thảo tím, hồ điệp tím, ngọc điểm tím đỏ,…) thường được ưa dùng, và có thể sử dụng làm hoa tặng nhiều đối tượng nhất. Với người yêu, lan tím là lời nhắn nhủ về tình yêu thủy chung, son sắt. Khi lan tím hiện diện là loài hoa tặng mẹ, nó thể hiện tiếng lòng kính trọng, tình cảm yêu thương vô bờ bến.

Mỗi loài hoa lan có một ý nghĩa riêng

Lan vàng: Hoa lan vàng (hồ điệp vàng, phi điệp vàng, hoàng thảo vàng, kiều vàng,…) chứa đựng thông điệp về sự sang trọng, quý phái, sung túc, an vui hay sự kiên cường, mạnh mẽ. Dù không thích hợp để làm hoa tặng mẹ, tặng người yêu, nhưng đây là loại hoa thay lời chúc tốt đẹp, mừng ngày khai trương, tốt nghiệp, cưới hỏi, thôi nôi,… với ý nghĩa cầu chúc thuận lợi, phát triển, may mắn. Nó cũng được sử dụng để làm hoa tặng các đối tượng là bạn bè, đồng nghiệp hay cấp trên, hoặc sử dụng trong các mối quan hệ xã hội khác.

Liên hệ với địa điểm đặt hoa tươi Lavender để chọn cho mình những bông hoa lan tươi thơm nhất tặng cho người thân và gia đình và đặc biệt là mẹ – người phụ nữ quan trọng nhất của gia đình nhé!

Add Comment

.
.
.
.